Quê cũ nhà ta thiếu của nào
Rau trong nội, cá trong ao
- M có áp rule Never again cho 1 số đồ uống đóng chai. Hầu như tất cả đồ hộp từ xúc xích, mì tôm, nước ngọt chai nhựa, sành, trà, sữa chua, kem ...
Lý do là khó ăn và khó tiêu. Ăn xong khá sót ruột và không tươi mát như hoa quả.
Chỉ có bia lon, bia tươi 1 số loại kem giá chát như merino 18k bé tí ...
- Nước đóng chai, đồ ăn nhanh... rất hay được quảng cáo trên truyền thông. Tuy nhiên hương vị chắc toàn hóa chất + chất bảo quản. Ai học qua hóa học chắc biết Este fake mùi vị tự nhiên như vị cam ...
+ thêm chất kích thích, mát lạnh ... khiến mn khoái uống hơn.
- Thay thế: nước chanh, trà đá, nước vối, nước mía ...
Trà đá m chưa bàn tới vệ sinh hay ko nhưng uống khá mát. Trà đá là đối thủ to nhất của cocacola VN.
Trà đá vỉa hè khá bẩn và nhiều người uống chung. Ko biết trà có tính diệt khuẩn ko.
- Nước mía cũng ko được tươi lắm do máy quay bẩn + người làm ko sạch. Giá chát, HN thường 10k/1 cốc, thị trấn/xã 6-7k, quê 10k/1 lít (:).
- Nước chanh quất, khá rẻ và dễ làm, ko cần tủ lạnh, chỉ cần 1kg đường, hôm nào uống thì cho vô chai 330 hay 500ml vắt mấy quả chanh vô uống tẹt. Nếu có tủ lạnh thì tươi hơn.
- Nước đóng bình 15k/bình 18l. Loại này m rất hạn chế uống. Cũng như mì tôm, nước ngọt rất hiếm khi dùng trừ khi ko mua đc j ăn. Nước đónh bình cùng với các loại quẩy, kẹo ... làm rất bẩn.
Làng Phú Đô hay nhiều vùng quê khắp nơi hay làm mứt bẩn, quẩy, kẹo, bình nước ...
* Mình máu uống trà loãng, ko cần đá cũng được. Hổi nhỏ ở quê suốt ngày tu cá ấm trà loãng hay siêu nước vối. Cái loại siêu 2l -5l đun rơm đen sì. Nước vối đun củi, rơm uống ngon hơn đun điện.
M có tính đến ý tưởng hãng nào đó đóng chai trà loãng, nên là ko đường tuy nhiên chai đó chắc giá trị quá ít vì nếu đóng 330 thì quá rẻ, >500 thì nhiều quá. Mn chắc có thể dùng bình giữ nhiệt, đun nước thật sôi pha trà hoặc nước vối loãng rồi cho vô chắc được 500ml uống 3 hơi hết.
Các loại trà thả nipton, trà xanh 0 độ, ô long ... == shit*shit.
- Đóng trà hay lá vối (hoặc x2) như trà thả. Trà thả lipton uống như shit. Ko rõ quy trình đóng như thế nào nhưng nghiền nhỏ trà ra có vẻ ko ngon + với nước bình nóng lạnh ko được sôi kĩ 100*C. Mà trà pha phải ngâm ấm sứ lâu.
Hy vọng 1 ngày mn có thể thưởng thức hương vị các loại thảo mộc, hoa quả một cách gần tự nhiên nhất. Trong khu vườn mỗi gia đình khắp vùng quê VN thường có đủ thứ thảo môc, cây trái ... 1 cây cam, cây bưởi, roi ... mọc 2 chỗ khác nhau nó đã có vị khác nhau rồi, đã là đặc sản trong mỗi góc vườn r. Như Victor Huygo từng nói "Cảnh vườn là cảnh đẹp của thiên nhiên tràn ngập hạnh phúc, có chim gù, có ong vo ve, có gió hồi hộp dưới lá. Thật là giàu có mà cũng thật là trinh bạch".
Rau trong nội, cá trong ao
- M có áp rule Never again cho 1 số đồ uống đóng chai. Hầu như tất cả đồ hộp từ xúc xích, mì tôm, nước ngọt chai nhựa, sành, trà, sữa chua, kem ...
Lý do là khó ăn và khó tiêu. Ăn xong khá sót ruột và không tươi mát như hoa quả.
Chỉ có bia lon, bia tươi 1 số loại kem giá chát như merino 18k bé tí ...
- Nước đóng chai, đồ ăn nhanh... rất hay được quảng cáo trên truyền thông. Tuy nhiên hương vị chắc toàn hóa chất + chất bảo quản. Ai học qua hóa học chắc biết Este fake mùi vị tự nhiên như vị cam ...
+ thêm chất kích thích, mát lạnh ... khiến mn khoái uống hơn.
- Thay thế: nước chanh, trà đá, nước vối, nước mía ...
Trà đá m chưa bàn tới vệ sinh hay ko nhưng uống khá mát. Trà đá là đối thủ to nhất của cocacola VN.
Trà đá vỉa hè khá bẩn và nhiều người uống chung. Ko biết trà có tính diệt khuẩn ko.
- Nước mía cũng ko được tươi lắm do máy quay bẩn + người làm ko sạch. Giá chát, HN thường 10k/1 cốc, thị trấn/xã 6-7k, quê 10k/1 lít (:).
- Nước chanh quất, khá rẻ và dễ làm, ko cần tủ lạnh, chỉ cần 1kg đường, hôm nào uống thì cho vô chai 330 hay 500ml vắt mấy quả chanh vô uống tẹt. Nếu có tủ lạnh thì tươi hơn.
- Nước đóng bình 15k/bình 18l. Loại này m rất hạn chế uống. Cũng như mì tôm, nước ngọt rất hiếm khi dùng trừ khi ko mua đc j ăn. Nước đónh bình cùng với các loại quẩy, kẹo ... làm rất bẩn.
Làng Phú Đô hay nhiều vùng quê khắp nơi hay làm mứt bẩn, quẩy, kẹo, bình nước ...
* Mình máu uống trà loãng, ko cần đá cũng được. Hổi nhỏ ở quê suốt ngày tu cá ấm trà loãng hay siêu nước vối. Cái loại siêu 2l -5l đun rơm đen sì. Nước vối đun củi, rơm uống ngon hơn đun điện.
M có tính đến ý tưởng hãng nào đó đóng chai trà loãng, nên là ko đường tuy nhiên chai đó chắc giá trị quá ít vì nếu đóng 330 thì quá rẻ, >500 thì nhiều quá. Mn chắc có thể dùng bình giữ nhiệt, đun nước thật sôi pha trà hoặc nước vối loãng rồi cho vô chắc được 500ml uống 3 hơi hết.
Các loại trà thả nipton, trà xanh 0 độ, ô long ... == shit*shit.
- Đóng trà hay lá vối (hoặc x2) như trà thả. Trà thả lipton uống như shit. Ko rõ quy trình đóng như thế nào nhưng nghiền nhỏ trà ra có vẻ ko ngon + với nước bình nóng lạnh ko được sôi kĩ 100*C. Mà trà pha phải ngâm ấm sứ lâu.
Hy vọng 1 ngày mn có thể thưởng thức hương vị các loại thảo mộc, hoa quả một cách gần tự nhiên nhất. Trong khu vườn mỗi gia đình khắp vùng quê VN thường có đủ thứ thảo môc, cây trái ... 1 cây cam, cây bưởi, roi ... mọc 2 chỗ khác nhau nó đã có vị khác nhau rồi, đã là đặc sản trong mỗi góc vườn r. Như Victor Huygo từng nói "Cảnh vườn là cảnh đẹp của thiên nhiên tràn ngập hạnh phúc, có chim gù, có ong vo ve, có gió hồi hộp dưới lá. Thật là giàu có mà cũng thật là trinh bạch".
Comments
Post a Comment